Content

DIVANA SPA
รีวิว: Divana Nurture Spa รีทรีตสปา สุขุมวิท 11

รีวิว: Divana Nurture Spa รีทรีตสปา สุขุมวิท 11

#Repost 

ถ้าพูดถึง stand alone spaชั้นนำของไทย ชื่อของ Divana Nurture Spa รีทรีตสปาต้องผุดเข้ามาในหัวของใครๆหลายคน ที่นี่เป็น ไทยรีทรีตสปาแห่งแรกของกรุงเทพฯ ที่บูรณาการศาสตร์ไทยโบราณเข้ากับภูมิปัญญาตะวันออกและเทคโนโลยีทางการแพทย์ มาใช้ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพกาย ใจ และจิตวิญญาณ ที่สมบูรณ์อย่างครบวงจร

 

Divana Nurture Spa ตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ การเดินทางมาที่นี่ต้องบอกว่าสะดวกดีมาก เราเดินทางมาโดยรถไฟฟ้า ลงตรงสถานีนานา อยู่บนถนนสุขุมวิท ซอย 11  สปาที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมและการตกแต่งแนวไทยร่วมสมัย (Thai Comtemporary) มีความเป็นบ้านไทยๆแต่ก็มีความสะดวกสบาย

ที่ทันทีที่เราก้าวเท้ามาถึง เรารู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เจ้าหน้าที่เดินทางมาต้อนรับ เสริฟน้ำและผ้าเย็นๆ สายตาเราก็สะดุดไปกับสปาโปรดักซ์ของที่นี่ กลิ่นหอมจากกลิ่นอโรม่า ทำให้บ่ายวันนี้รู้สึกสงบมากเป็นพิเศษ

จากจุดเริ่มต้นของสัญลักษณ์ดอกบัวและแนวคิดของความเป็นไทยรีทรีตที่สมบูรณ์แบบที่สุด นำมาสู่การต่อยอดของการนำส่วนต่างๆ ของดอกบัวมาใช้ในการออกแบบทรีตเม้นท์อย่างประณีตพิถีพิถัน เพื่อให้เกิดการเสริมสร้างสุขภาพกาย ใจ และจิตวิญญาณ อย่างครบวงจร โดยใช้หลักของการบูรณาการเอาศาสตร์ 3 ด้าน ได้แก่ ศาสตร์ไทยโบราณ ภูมิปัญญาตะวันออก และการแพทย์สมัยใหม่ มาสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นนวัตกรรมเฉพาะ (Innovation) อยู่ในโปรแกรมทรีตเม้นท์ทุกโปรแกรม

มีแบ่งเป็นโปรแกรมที่เป็นซิกเนเจอร์ 3 โปรแกรม ซึ่งจะมีการนำเอาส่วนประกอบต่างๆ ของดอกบัวที่มีคุณประโยชน์ทางยา ผสานกับศาสตร์แบบไทยโบราณ (การใช้ลูกประคบ, การนวดแผนไทย) ภูมิปัญญาตะวันออก (การฝังเข็ม, การนวดแบบโยคี, การนวดแบบอายุรเวท) และเทคโนโลยีทางการแพทย์ (การใช้เครื่องยกกระชับ, เครื่องพ่นออกซิเจน, การให้ไวตามิน, เกลือแร่ หรือสารอาหารต่างๆ ผ่านทางเส้นเลือด ฯลฯ) มาใช้สอดแทรกเข้าไปในทุกซิกเนเจอร์

สปาที่นี่มีพื้นที่รวมประมาณ 1 ไร่ ประกอบด้วย ลานกิจกรรม, โถงรับแขก, มุมผลิตภัณฑ์, ห้องทรีตเม้นท์ แบ่งเป็น ส่วนแมนชั่น และ ส่วนวิลล่าซึ่งมี จำนวน 14 ห้อง 28 เตียง เป็นห้องคู่ และอีก 2 ห้องพิเศษซึ่งเป็นห้องที่มีสามเตียง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องสตีม อ่างแช่และห้องน้ำในตัว พร้อมทัศนียภาพของสวนน้ำอันร่มรื่น บริเวณต่างให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

เราสังเกตุดูสปาที่นี่จะใช้ดอกบัวเป็นสัญลักษณ์ อันมีที่มาจากดอกไม้เพื่อการบูชาทางพุทธศาสนา สื่อความหมายของการถือกำเนิดและเติบโตอย่างสง่างาม เปรียบเสมือนแสงสว่างที่ขจัดความมืดออกไป ที่สำคัญเป็นดอกไม้แห่งความเยาว์วัยและการมีอายุยืนนาน (Noblest Lotus)

จากจุดเริ่มต้นของสัญลักษณ์ดอกบัวและแนวคิดของความเป็นไทยรีทรีตที่สมบูรณ์แบบที่สุด นำมาสู่การต่อยอดของการนำส่วนต่างๆ ของดอกบัวมาใช้ในการออกแบบและตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม เหมาะสม และกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นกลีบ ดอก ใบ ลวดลาย (ลายเส้น) หรือรูปทรง ทั้งในลักษณะของการคลี่คลาย (นามธรรม) และนำมาเผยแสดงอย่างเด่นชัด (รูปธรรม) ในเกือบทุกส่วนของสถานที่ ตั้งแต่ทางเดินเข้า กำแพงด้านนอก ผนังด้านใน สระบัว พื้นปูลานกิจกรรม และในห้องทำทรีทเมนท์

โถงรับแขก หลังคาสปา ห้องทรีตเม้นท์ เฟอร์นิเจอร์ที่สะท้อนความเป็นไทยร่วมสมัย และฝีมือช่างไทย โดยเฉพาะผนังปูนปั้นนูนต่ำภายในสปา และอ่างแช่ตัวลวดลายดอกบัว รวมทั้งมีการสอดแทรกดอกบัวที่มีลักษณะของการคลี่คลายรูปทรงหรือเส้นสายเข้าไปในพื้นที่ต่างๆ (Design Space)อย่างลงตัว ไม่มากหรือน้อยเกินไป ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและปลอดโปร่งในเวลาเดียวกัน บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ เน้นความปลอดโปร่ง สอดแทรกสัญลักษณ์ดอกบัวอย่างกลมกลืน พร้อมโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่นด้วยพรรณไม้และสระบัว ใช้โทนสีที่เป็นสีจากธรรมชาติ โดยเฉพาะสีเขียว น้ำตาล เทา ทอง ทำให้เกิดบรรยากาศทั้งสุขสงบ ร่มเย็น และผ่อนคลายไปในตัว (Earth Tone and Relaxing Mood)

เราเริ่มต้นทรีเมนท์วันนี้ด้วย Ashiyu Foot Soak & Refreshing Foot Toner ทำความสะอาดแช่และขัดเท้าต่อด้วยฉีดสเปรย์น้ำมันหอมที่ทำมาจากดอกคาเนชั่น

ทรีทเมนท์สำหรับเรา ช่วยให้ผ่อนคลายคือ  Shirodara & Rose Quartz Chakra Therapy ต่อด้วย Head & Scalp Massage มีแช่น้ำนม White Orchid Milk Bath

วันนี้เราเลือกขัดผิวด้วยเกลือขัดผิวต่อด้วยการมาร์คผิวด้วยรังผึ้งและน้ำผึ้งอุ่นๆ Agarwood resin warm honey & beeswax body mask ทำให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้นมากๆ สบายผิวจริงๆ Divana Nurture Spa ยึดหลักการ Wellness Life 4 ขั้นตอน ได้แก่ Diagnosis การตรวจวินิจฉัยร่างกายและจิตใจ Detox การกำจัดสารพิษและสิ่งสกปรก Healing การรักษาด้วยวิธีทางธรรมชาติ Boost and Prevent การเติมเต็มและการป้องกัน

มีการนวดตัวแบบ Oriental น้ำหนักกลางๆ ต่อด้วย Warm White Orchid Holistic Massage Rose Quartz การนวดด้วยน้ำมันอุ่นๆ สลับกับการใช้ Hot stone และ Shirodara การหยดน้ำมันอัลมอนต์อุ่นๆตรงหน้าผาก และนำน้ำมันมาใส่ผมพอกไว้เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนัก นุ่มสวย ก่อนที่จะจบด้วยการเข้าห้อง Herbal steam อบผิวด้วยไอสมุนไพร

สำหรับใครๆที่มองหาของขวัญสำหรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 นี้ ที่ Divana Nurture Spa มีบริการกล่องของขวัญพรีเมี่ยมประกอบไปด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Divana Nurture Spa: 71 สุขุมวิท 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ10110

โทรศัพท์            : 02 615 2916   Email   : dn@divana-avn.com

Website           :  www.divanaspa.com/NurtureSpa

 

Credit  : https://thai.luxurysocietyasia.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-divana-nurture-spa/

เกี่ยวกับผู้ขียน

วนิดา ทาร์ดิเวล